Trang Chủ / Dịch Thuật / 6 mẹo hay giúp bạn làm chủ từ vựng tiếng anh

6 mẹo hay giúp bạn làm chủ từ vựng tiếng anh

Không ai dám khẳng định cách học tiếng anh của mình là hiệu quả nhất, chính xác nhất. Mỗi người lại có một phương pháp học tiếng anh riêng. Chỉ cẩn chăm chỉ thì ai cũng có thể thông thạo cách đọc, viết, và giao tiếp được bằng tiếng anh. Nhưng trong quá trình học tiếng anh thì việc học từ vựng tiếng anh là quan trọng nhất và khó khăn nhất.

Bạn đang trong quá trình học tập tiếng anh nhưng cảm thất tốc độ học của mình chậm. Việc tiếp thu các vốn từ vựng mới chưa hiệu quả. Tại sao bạn không thử những mẹo học tiếng anh của chúng tôi đã được nhiều bạn áp dụng thành công? Sau đây chúng tôi sẽ tiết lộ 7 mẹo học từ vựng tiếng anh đơn giản mà hiệu quả. Bất kỳ ai cũng có thể áp dụng mọi lúc, mọi nơi.

Học bộ từ vựng tiếng anh thông dụng. 3000 từ, 6000 từ, 9000 từ.

Trên mạng có chia sẻ bộ từ vựng tiếng anh phổ thông. Bạn có thể tham khảo bộ từ vựng thông dụng này. Đây đều là những từ xuất hiện rất nhiều hàng ngày. tại báo chí, giao tiếp của người sử dụng tiếng anh…Bạn có thể học bộ từ vựng tiếng anh thông dụng này mọi lúc mọi nơi.

11 phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả
11 phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả

Cách học bộ từ thông dụng này cũng rất phong phú. Lên phố đi bộ, điểm du lịch, phố cổ bạn chủ động làm quen với người nước ngoài. giao tiếp với họ một thời gian bạn sẽ có vốn từ vựng kha khá đấy. Cứ xem các chú lái xe, chị bán rong họ học tiếng anh bằng cách tự nhiên nhất như vậy.

Hoặc video trên mạng, video tiếng anh, báo tiếng anh… tất cả đều là nguồn tài nguyên vô tận cho bạn.

Đưa từ vựng thông dụng vào hội thoại.

Dù bạn có vốn từ vựng tiếng anh phong phú nhưng nếu không được sử dụng. Bạn sẽ nhanh chóng quên toàn bộ vốn từ này. Và bạn lại bắt đầu lại, rồi lại quên…

Cách  tự học tiếng anh hiệu quả
Cách tự học tiếng anh hiệu quả

 

Vậy có cách nào để học và nhớ, đưa vốn từ tiếng anh này thành ngôn ngữ của bạn. Cách duy nhất là bạn phải sử dụng các vốn từ này. Sử dụng càng nhiều thì bạn sẽ nhớ nó càng lâu. Lê bờ hồ nói chuyện với người nước ngoài, hay viết nhật ký, tin nhắn,… Sau khi bạn nhào đi nhào lại mớ từ vựng hôm đó, hãy quay lại đọc những danh sách từ cũ hơn. Và đừng quên đánh giá khả năng nhớ từ của bạn bằng cách thống kê những con số về tỉ lệ từ vựng nhớ được và không nhớ được. Đồng thời, ghi lại những từ cũ mà bạn không thể nhớ được vào danh sách mới.

Chơi trò chơi tiếng anh.

Ai nói học là phải nghiêm chỉnh, không được vui vẻ? Một số trò chơi trên điện thoại di động như Scrabble, Vocabador là một cách rất tuyệt để ghi nhớ từ vựng và học phát âm tiếng Anh chuẩn
Những trò chơi biến việc học trở nên thú vị và giúp gắn từ vựng với ngữ cảnh. Ví dụ, bạn có thể sẽ nhớ cách mà từ vựng được dùng trong trò chơi. Bạn cũng sẽ nhớ đến điệu cười mỉa của đứa bạn khi bạn sử dụng sai một từ hay nhớ đến sự bực bội khi mãi không nghĩ được đáp án.

Đừng chỉ nhớ từ vựng tiếng anh riêng lẻ.

Như đã nói ở trên, sẽ tốt và dễ dàng hơn khi học từ vựng cùng với ngữ cảnh. Bạn nên học theo cả cụm từ hoặc câu hoàn chỉnh. Lúc đó, bạn sẽ không chỉ biết nghĩa của từ mà còn học được cách sử dụng chúng trong khi nói, giúp nâng tầm trình độ tiếng Anh giao tiếp. Đưa từ vựng vào một câu văn, một đoạn hội thoại bạn sẽ biết từ đó xuất hiện ở đâu, khi nào…

Dịch thuật tiếng anh
Dịch thuật tiếng anh

 

Đọc báo tiếng anh, tham gia diễn đàn tiếng anh

Dù bạn đã có sẵn một từ điển riêng biệt trên tay hoặc trong chiếc điện thoại di động nhưng với thời đại internet phát triển như ngày nay, có một số website chuyên về từ điển đã cung cấp thêm nhiều lựa chọn, tiện ích thú vị. Ví dụ như với vocabulary.com hay dictionary.com, bạn sẽ tìm thấy nhiều nguồn tài liệu để đọc, giúp tăng vốn từ vựng. Những dạng website dạng này thường có các bài học liên hệ hay game ứng dụng để nhớ từ mới nhanh hơn, thậm chí còn có phát âm mẫu giúp người xem phát âm tiếng Anh chuẩn hơn.

Viết nhật ký hay blog bằng tiếng anh

Đọc các trang blog là một cách rất tốt để nâng cao vốn từ vựng của mình nhưng viết blog còn tốt hơn nữa.Bạn có thể bắt đầu lập một tài khoản blog miễn phí bằng blogpost. Viết những gì trên đó hay ai có thể đọc bài viết của bạn là tùy chọn. Bạn có thể viết về thời trang, thú nuôi, sách,… về những thứ mà bạn cảm thấy thú vị.

6 mẹo học tiếng anh hiệu quả
6 mẹo học tiếng anh hiệu quả

Trong khi viết, có thể bạn sẽ cần tra từ điển , và khi sử dụng từ vựng đó để viết, bạn sẽ nhớ từ đó hơn, đồng thời biết cả cách sử dụng chúng.Hoặc bạn cũng có thể mở danh sách từ vựng đã ghi trong sổ để chọn lấy vài từ muốn dùng trước khi viết. Sau đó chia sẻ những bài blog với bạn bè hoặc người bản ngữ và nhờ họ nhận xét về cấu trúc và cách sử dụng từ,…

Vừa rồi là một số mẹo nhỏ giúp các bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà không nhàm chán. Nên nhớ, để học từ vựng cũng như học tiếng Anh tốt là một quá trình dài và kiên trì, cần có sự nhào đi nhào lại mới có thể sử dụng nhuần nhuyễn các kiến thức đã học.

Có thể bạn quan tâm

Văn phòng dịch thuật Hà Nội

Văn phòng dịch thuật tại Hà Nội uy tín, chất lượng

Văn phòng dịch thuật tại Hà Nội luôn là một trong số những ngành có mức …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *